“น้ำตกช่องลม” ดินแดนลับแห่งใหม่กลางเขื่อนขุนด่านฯ หนึ่งปีชมได้ครั้งเดียว !

น้ำตกช่องลม” สถานที่ลับแห่งใหม่กลางเขื่อนขุนด่านฯ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของ จ.นครนายก ในช่วงนี้ สถานที่แห่งนี้ซ่อนตัวอยู่หลังเขื่อนมานานมาก แต่เมื่อไม่นานมานี้มีคนไปค้นพบจึงทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่ที่พลาดไม่ได้ หากรู้แบบนี้แล้ว เตรียมตัวลุยกันเลย

น้ำตกช่องลม อยู่ภายในเขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก ซึ่งความพิเศษของสถานที่แห่งนี้คือ ใน 1 ปี สามารถเที่ยวชมได้แค่ 1 ครั้งเท่านั้น สามารถไปท่องเที่ยวได้ในช่วงเดือนพฤษภาคม – กรกฎาคมเท่านั้น เนื่องจากเป็นช่วงที่ปริมาณน้ำในเขื่อนลดลงจนเห็นเนินทุ่งหญ้าโผล่ขึ้นมา และในตอนนี้ ที่นี่ก็ได้เป็น Unseen ไทยแลนด์ที่ถูกขนานนามว่า “กรีนแลนด์เมืองไทย”

การเดินทางเข้าไปเที่ยวชมน้ำตกช่องลม สามารถติดต่อเรือนำเที่ยวได้ที่บริเวณสันเขื่อน โดยมีค่าบริการอยู่ที่ 200 บาทต่อคน หากจะเหมาเรือนำเที่ยวราคาอยู่ที่ 1,500 บาทต่อลำ โดยเรือจะมีเวลาออกเป็นรอบๆ หากมีนักท่องเที่ยวครบ 8 คน เรือก็จะออกทันที ใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาที ก็จะพบกับน้ำตกช่องลม ที่ใครได้เห็นครั้งแรกก็เป็นต้องประทับใจกันทุกคน เป็นเพราะด้วยสภาพแวดล้อมรอบตัวที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ความเขียวขจีและอุดมสมบูร์ของต้นไม้ ภูเขา ยิ่งถ้าเป็นช่วงบรรยากาศที่ฝนพรำ จะทำให้สถานที่แห่งนี้ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น มองเห็นวิวน้ำตก ทุ่งหญ้า และก้อนหิน ราวกับอยู่เมืองนอกเลยก็ว่าได้ สามารถเดินเล่นหามุมถ่ายรูปสวยๆกันได้อย่างเต็มที่ บอกเลยว่าใครที่เป็นสายรักธรรมชาติ สามารถมาถ่ายภาพที่นี่กันได้ รับรองว่าได้ภาพที่ไม่ทำใครทุกคนผิดหวังกันแน่นอน

ที่อยู่ : บริเวณด้านในเขื่อนขุนด่านปราการชล ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก
เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
โทร : 0-89493-1200

Leave a Reply

Your email address will not be published.