เที่ยวเวียดนาม “ตามก๊ก (Tam Coc)” นั่งเรือชมธรรมชาติแห่งกุ้ยหลินเวียดนาม

สำหรับใครที่วางแพลนท่องเที่ยวหรือกำลังมองหาที่เที่ยวเวียดนาม วันนี้ทางเราขอเสนอ “ตามก๊ก Tam Coc” หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ ฮาลองบก ที่นี่มาพร้อมกับธรรมชาติและทัศนียภาพที่งดงามของขุนเขา สายน้ำ และทุ่งนา ทำให้ที่นี่ได้กลายเป็นชื่อที่เรียกขานกันว่า กุ้ยหลินแห่งเวียดนาม หากใครที่ได้มาเที่ยว ก็จะต้องนั่งเรือเพื่อชมความงามของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด บอกเลยว่าห้ามพลาด!

ตามก๊ก (Tam Coc) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในจังหวัดนิ่นห์บิ่นห์ (Ninh Binh) ประเทศเวียดนาม สถานที่แห่งนี้โดดเด่นด้วยทัศนยีภาพของภูเขาหินสูง มีแม่น้ำที่ไหล่ผ่านตามภูเขา และมีท้องนาที่เขียวขจี เป็นธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก ทั้งนี้ยังคล้ายกับ ฮาลองเบย์ (Halong Bay) หรือ ฮาลองบก ที่ถูกขนานนามว่า “กุ้ยหลินแห่งเวียดนาม” อีกด้วย

จุดเด่นของ ตามก๊ก (Tam Coc)

คือ การนั่งเรือชมวิวบน แม่น้ำงอด็อง (Ngô Đồng) ทำใหได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้าน ก่อนจะเข้าสู่เขตธรรมชาติอย่าง ทุ่งนาตามก๊ก (Tam Coc Rice Field) เป็นพื้นที่การเกษตรของคนที่นี่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ นอกจากนี้ เราจะได้ชมภูเขาหินปูนรูปร่างต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ภูพญาเต่า หรือ ภูหัวมังกร รวมถึงโบราณสถานที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยราชวงศ์เจิ่น ประมาณศตวรรษที่ 13-14 อีกด้วย

ไฮไลท์ที่นี่จะเป็นการเข้าชมถ้ำ ซึ่งมีทั้งหมด 3 แห่งด้วยกัน

  • ถ้ำฮางก่า (Hang Ca Cave) ลึกประมาณ 127 เมตร และกว้าง 20 เมตร ความพิเศษของถ้ำแห่งนี้คือ ช่วงต้นๆ ของถ้ำจะมืดสนิท แต่ยิ่งเข้าไปลึกมากเท่าไรก็ยิ่งพบกับแสงสว่างจนสามารถเห็นทางเดินได้ ด้านในมีหินงอกหินย้อยรูปร่างต่างๆ สวยงามเป็นอย่างมาก  ห่างจากถ้ำฮางก่าประมาณ 10 นาทีก็จะถึง
  • ถ้ำฮางฮาย (Hang Hai Cave) ที่มีความลึก 60 เมตร
  • ถ้ำฮางบา (Hang Ba Cave) ที่มีความลึกเพียง 50 เมตร

ตามก๊ก สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ละช่วงเวลาก็จะมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป และด้วยระยะทางที่อยู่ห่างจากกรุงฮานอยเพียง 100 กิโลเมตร จึงทำให้ที่นี่เหมาะสุดๆ กับการมาเที่ยวมา One Day Trip แต่ถ้าอยากเก็บสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดนินห์บิ่นห์ให้ครบ มาพักสักคืนสองคืน รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.