เที่ยวญี่ปุ่น Yufuin Onsen นอนแช่น้ำแร่ท่ามกลางอากาศหนาว ชมวิวภูเขายุฟุแบบฟินๆ

ยุฟุอิน ออนเซ็น Yufuin Onsen เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่น ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นเมืองออนเซ็น ที่ควรไปในช่วงนี้ ใครที่ชอบนอนแช่น้ำแร่ ได้ชมวิวภูเขาแบบฟินๆ ต้องไม่พลาด !

ยุฟุอิน ออนเซ็น เป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ตั้งอยู่ใน จังหวัดโออิตะ โดยที่นี่เป็นบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้ง สามารถชมวิวภูเขายุฟุขนาดใหญ่ได้ด้วย

เมืองยูฟุอิน เรียกได้ว่ายังคงเป็นเมืองที่ให้กลิ่นอายความเป็นเมืองชนบทอย่างมาก ทั้งตัวเมืองที่มีขนาดเล็กๆ ไม่เหมือนเมืองใหญ่ๆ แต่ก็ยังเป็นเมืองต่างอากาศออนเซ็นที่ดีย์มากๆ โดยที่พักในเมืองนั้น จะทั้งแบบโรงแรมเล็กๆ ไปจนถึงเรียวกังให้ได้นอนฟินไปบรรยากาศรอบฟินๆ

อีกทั้งบรรยากาศของที่ ยุฟุอิน ออนเซ็น นั้น ยังมีบริเวณของทั้ง ทุ่งนาข้าว และฟาร์มเลี้ยงม้า อีกหลายแห่งด้วยกัน หรือถ้าใครอยากจะช็อปปิ้ง ที่นี่ก็จะเน้นไปทางสินค้าท้องถิ่นตามสไตล์ญี่ปุ่นให้เราเลือกช้อปกันอีกด้วย ใครชอบบรรยากาศของเมืองออนเซ็นแบบเงียบสงบ ที่นี่ตอบโจทย์สำหรับคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ท่องเที่ยวต่างแดน

เที่ยวญี่ปุ่น teamLab Botanical Garden ชมนิทรรศการศิลปะ จุดถ่ายรูปสวยๆที่ไม่ควรพลาด

teamLab Botanical Garden Osaka นิทรรศการศิลปะดิจิทัลถาวร ณ สวนพฤกษศาสตร์ Nagai จังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เป็นงานแสดงแสงไฟ ที่จัดขึ้นกลางแจ้ง เปิดให้เข้าชมได้เฉพาะช่วงเวลากลางคืน ตั้งแต่ 18.00-21.30 น. เท่านั้น ผลงานแต่ละชิ้น เชื่อมต่อถึงกัน ด้วยแนวคิดที่เสนอว่า การดำรงอยู่ของชีวิตนั้น ไม่อาจเป็นอิสระไปจากสภาพแวดล้อมได้ แตกต่างกับ วัตถุต่างๆ เช่น ก้อนหิน หรือสิ่งของที่มนุษย์สร้างขึ้น ทว่า ชีวิตก็เหมือนกับ น้ำวนในมหาสมุทร ที่ไม่ได้ดำรงอยู่ด้วยตัวเอง แต่ถูกสร้างขึ้นจากกระแสน้ำที่ไหลเข้าและออกอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกัน ชีวิตย่อมต้องการแลกเปลี่ยนอะไรบางอย่างกับบริบทอยู่เสมอ มันจึงเป็นระบบเปิด ที่ไร้ซึ่งเส้นเขตแดน (อย่างชัดเจน) สำหรับปิดกั้นระหว่างภายในและภายนอก ในแต่ละฤดูกาลจะมีการสับเปลี่ยนชิ้นงานที่นำมาจัดแสดง เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้ชมด้วย อย่างช่วงฤดูหนาวนี้ ก็จะมีชุดผลงาน โคมไฟลอยน้ำ “Floating Resonating Lamps on Oike Lake – Ambiguous Colors” เพิ่มเข้ามานั่นเอง

Read More
ท่องเที่ยวต่างแดน

เที่ยวเยอรมัน ชม “ปราสาทเอ็ลทซ์” ความงดงามดั่งเทพนิยาย ตำนานแสนเศร้าชวนขนลุก

ปราสาทเอ็ลทซ์ Burg Elz เป็นปราสาทสวยและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างแดนแห่งเยอรมัน ที่อยู่รอดปลอดภัยจากสงครามมาได้หลายศตวรรษ มีความงดงามราวกับหลุดมาจากเทพนิยาย และมีตำนานแสนเศร้าและน่าขนลุกแอบแฝงอยู่ด้วย ปราสาทเอ็ลทซ์ หรือ Burg Eltz ประเทศเยอรมัน สามารถคงอยู่มาได้โดยปราศจากการถูกทำลาย และได้รับการดูแลและอนุรักษ์โดยตระกูลเอ็ลทซ์ จนกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาจนถึงปัจจุบัน ประวัติความเป็นมาของปราสาท ย้อนกลับไปเมื่อศตวรรษที่ 9 ยามที่ปราสาทแห่งนี้ยังเป็นเพียงแค่คฤหาสน์หลังหนึ่ง ซึ่งเป็นที่พำนักของเหล่าท่านเคานต์แห่งเอ็ลทซ์ ก่อนจะได้เริ่มการบูรณะต่อเติมจนกลายเป็นปราสาทหลังใหญ่ของตระกูลเอ็ลทซ์นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1157 เป็นต้นมา ตระกูลเอ็ลทซ์นั้นแบ่งออกเป็นตระกูลสาขาทั้งหมด 3 สาขา แต่ละครอบครัวก็จะอาศัยอยู่ตามส่วนต่างๆ ของปราสาท  ส่วนคนรับใช้ ช่างฝีมือ และชาวบ้านที่สนับสนุนตระกูลเอ็ลทซ์ก็จะอาศัยอยู่ตามหมู่บ้านรอบนอกของตัวปราสาท ซึ่งตั้งแต่วันนั้นมาจนถึงปัจจุบัน ปราสาทเอ็ลทซ์นั้นเป็นที่พำนักของคนตระกูลเอ็ลทซ์มาจนถึง 33 รุ่นเลยทีเดียว  สถาปัตยกรรม ปราสาทเอ็ลทซ์ เป็นการผสมผสานสถาปัตยกรรมยุคกลางและยุคเรเนสซองส์เข้าด้วยกัน โดยมีความสูงอยู่ที่ประมาณ 35 เมตร ตั้งอยู่บนฐานหินและเนินเขาสูงประมาณ 70 เมตร เมื่อประกอบเข้ากับทิวทัศน์ของป่าเขาที่รายล้อมจึงทำให้ปราสาทแห่งนี้ดูงดงามราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยายเลยก็ว่าได้ จึงไม่แปลกใจเลยหากเราจะเห็นนักท่องเที่ยวมากมายเดินทางไปชมความงามของปราสาทเอ็ลทซ์แทบจะตลอดทั้งปี โดยเฉพาะระหว่างเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม ที่เป็นฤดูไฮไลท์ของที่นี่ แต่ภายใต้ความสวยงามสุดอลังการนี้ กลับมีตำนานอันแสนเศร้าและน่าขนหัวลุกแฝงอยู่ด้วย เรื่องราวโศกนาฏกรรมนี้เกี่ยวกับ แอ็กเนส เอ็ลทซ์ (Agnes Eltz) […]

Read More